Thời gian của Bale tại Bernabeu được cho sắp kết thúc, trong bối cảnh MU sẵn sàng đưa cựu cầu thủ của Tottenham trở lại môi trường Premier League quen thuộc.

Diario Gol cũng khẳng định, đó là là điều được chân sút 28 tuổi chấp nhận và xác định. Dù vẫn khao khát giành nhiều vinh quang hơn nữa cùng Real Madrid như nhiều lần tuyên bố với truyền thông song lại không ít nghịch cảnh xuất hiện.

Bale gặp khó khăn và chật vật tìm một chỗ đứng trong thời gian gần đây bởi ảnh hưởng liên tục từ chấn thương. Không ít thời điểm anh trở thành nỗi thất vọng của cả Ban lãnh đạo lẫn giới hâm mộ. Cầu thủ người xứ Wales thậm chí bị các cổ động viên la ó, phản đối, lại không mấy thân thiết với các đồng đội còn lại, ngoại trừ Luka Modric.

Trước đây, MU đã không ít lần muốn ký hợp đồng với Bale, nhưng đều bị Ban lãnh đạo của Real Madrid cũng như chính bản thân cầu thủ này khước từ.

Song tình thế hiện nay đã xoay chuyển. Các nhà đương kim vô địch Champions League và La Liga sẵn sàng để Bale gia nhập Quỷ đỏ, nơi mà Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Ed Wooward cũng như Jose Mourinho đều mến mộ tài năng của ngôi sao này.

Thế nhưng, theo The Sun, dù rất muốn có được sự phục vụ của Gareth Bale nhưng Mourinho không khỏi băn khoăn, quan ngại về tiền sử chấn thương liên miên của anh và sẽ quan sát thêm một thời gian nữa trước khi đưa ra quyết định.