Sau khi không được đăng ký vào danh sách các cầu thủ của MU tham dự Premier League mùa tới, Zalatan Ibrahimovic đã đăng tải một video lên trang Intagram cá nhân. Video đó ghi lại cảnh chân sút người Thụy Điển nằm trên giường ngủ mà chân vẫn mang một đôi giày bóng đá.

Thông điệp mà Ibra muốn phát đi: chắc chắn anh vẫn cống hiến cho bóng đá, thậm chí là bóng đá đỉnh cao chứ không phải là giải nghệ sau chấn thương đầu gối kinh hoàng gặp phải khi MU đánh bại Anderlecht 2-1 ở trận tứ kết lượt về Europa League diễn ra vào tháng 4/2017.

Người đại diện Mino Raiola cũng khẳng định như vậy. Thân chủ giàu cá tính của siêu cò này sẽ tiếp tục chinh chiến ở châu Âu sau khi bình phục chấn thương trong 2 năm tiếp theo chứ chưa nghĩ đến chuyện ‘dưỡng già’. Vậy chuyện Ibra đã ký hợp đồng với đội bóng cũ của David Beckham có tới chín phần mười là không đúng sự thật.

Và khả năng ngôi sao 35 tuổi sẽ tái gia nhập MU là một khả năng không hề nhỏ. Bởi như tiết lộ của Ibra, anh chủ động từ chối hợp đồng mới chứ chẳng phải Quỷ đỏ ‘dứt tình’.

Nếu Red Devils ‘phũ’ với tiền đạo đã góp công lớn mang về chiếc Siêu Cúp Anh và danh hiệu tại EFL Cup, vì sao họ phải tiếp tục hỗ trợ Mr Scudetto phục hồi chấn thương và vẫn để anh tập luyện tại Carrington?

MU bất chấp việc Ibra phải nghỉ thi đấu tới hết năm 2017 mà tiếp tục đề nghị anh ở lại. Nhưng trung phong 35 tuổi đã từ chối vì bản thân anh không muốn ngồi không mà nhận mức lương lên tới 347.000 bảng/tuần.

Và khi có thể tái xuất sân cỏ, biết đâu Ibra lại thi đấu dưới trướng của Jose Mourinho, vị huấn luyện viên mà anh không ít lần khẳng định mình sẽ ‘nguyện chết’.