Như Bongdanet.vn đã đưa tin, Daily Mail đã dẫn lại những số liệu được cuốn sách “The Dirty Business of Football” (tạm dịch: “Sự bẩn thỉu trong kinh doanh bóng đá”) tiết lộ về số tiền MU thực chi để tại ngộ Paul Pogba ở kỳ chuyển nhượng Hè năm ngoái.

Theo đó, Mino Raiola và cũng là người đại diện của tiền vệ 24 tuổi đã bỏ túi khoản tiền lót tay lên tới 23 triệu bảng và công ty của ông nhận được 2.2 triệu bảng. Không những vậy, MU còn phải trả cho siêu cò 49 tuổi tổng số tiền lên tới 16.39 triệu bảng. 16.39 triệu bảng này được trả thành 5 đợt, tương đương với 5 năm trong hợp đồng của Pogba.

Sau khi những số liệu mật này được công khai, Liên đoàn bóng đá thế giới lập tức vào cuộc và yêu cầu các bên liên quan giải trình những chi tiết cụ thể của ‘siêu bom tấn’ này. CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League đã gửi đầy đủ những văn bản cần thiết lên FIFA và được Cơ quan quyền lực cao nhất làng túc cầu khẳng định hoàn toàn trong sạch.

Còn Juventus bị ‘sờ gáy’ vì đã ‘chiều chuộng’ Mino Raiola. Bởi khi ký hợp đồng với Pogba theo dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2012, Bianconeri đã đồng ý với người đại diện có gốc gác Hà Lan một điều khoản rằng ông sẽ được hưởng khoảng 50% số tiền chuyển nhượng nếu các nhà vô địch Serie A bán Pogba với giá 40 triệu bảng trở lên.

Và đúng như thỏa thuận, Raiola đã bỏ túi khoảng 40 triệu bảng trong tổng số 89 triệu bảng mà Juve thu về từ MU. FIFA cho rằng giao dịch này đã vi phạm các nguyên tắc về quyền sở hữu của bên thứ ba.

Theo đó, Mino Raiola đã ‘bắt cá ba tay’ khi trở thành đại diện của cả MU, Juventus và Pogba. Lẽ ra ông chỉ được phép đại diện cho MU và Pogba mà thôi, đằng này tay trùm môi giới cầu thủ này lại ‘ăn dây’ và sau đó ‘ăn đậm’ với cả Juventus.