“Manchester United vui mừng thông báo, CLB đã đạt được thỏa thuận với Benfica về trường hợp của Victor Lindelof. Thương vụ sẽ được hoàn tất khi cầu thủ này vượt qua buổi kiểm tra y tế”, trích thông báo từ trang web chính thức của MU.

Mức phí chuyển nhượng của thương vụ này không được tiết lộ nhưng theo báo chí Anh, Quỷ đỏ sẽ phải trả ngay cho Đại bàng xanh 30.7 triệu bảng. Số tiền này có thể lên tới 35 triệu bảng nếu tuyển thủ 23 tuổi thi đấu thành công dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho.

MU đã theo sát Lindelof ngay từ kỳ chuyển nhượng tháng 1/2017 nhưng khi đó Benfica vì còn nhiều mục tiêu cần chinh phục nên không để trụ cột của mình rời Da Luz. Sau một thời gian dài kiên trì đàm phán, cuối cùng đội bóng vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League cũng kích hoạt thành công ‘bom tấn’ này.

Với Lindelof, Mourinho có thể giải quyết được một phần bài toán ở hàng thủ từng khiến ông đau đầu khi Marcos Rojo phải vắng mặt ở giai đoạn đầu mùa giải tới còn Chris Smalling không được tin tưởng và Phil Jones quá mẫn cảm với chấn thương.

Sau trung vệ người Thụy Điển, MU sẽ nỗ lực đàm phàn để mang về thêm một vài tân binh nữa. Thương vụ Alvaro Morata và Andrea Belotti đang tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp trong khi James Rodriguez cũng chỉ chờ ngày cập bến Old Trafford.