Nhật báo Marca tiết lộ, khi Alvaro Morata đang phân vân giữa ra đi hay tiếp tục ở lại Real Madrid để chiến đấu giành vị trí chính thức thì Jose Mourinho đã gọi điện cho chân sút 24 tuổi. Không chỉ 1 lần mà là 2 lần.

Nội dung của cuộc gọi hầu như… chả có nội dung gì. Chính xác hơn, cả 2 cuộc gọi đó, Người đặc biệt chỉ nói ngắn gọn trong 1 câu rằng “Come with me, you’ll be important” (tạm dịch “Hãy đến với đội của tôi và cậu sẽ đóng vai trò quan trọng”).

Chỉ vọn vẹn 6 từ thôi nhưng đó là tất cả những gì Morata đang cần. Danh hiệu ư? Đúng là anh ngôi sao người Tây Ban Nha cần thật nhưng anh không hề thiếu bởi đã từng vô địch Serie A cùng Juventus và mới nhất là giành cú đúp La Liga và Champions League trong màu áo của Real Madrid.

Còn tiền bạc? Chắc chắn nếu tới Old Trafford, thu nhập của Morata ít nhất là không giảm đi so với khi còn ở Bernabeu.

Điều anh cần nhất là niềm tin của huấn luyện viên vào mình cũng như vai trò của bản thân đối với đội bóng, thứ mà anh chưa bao giờ có được dù có tỏa sáng thế nào đi chăng nữa tại Real Madrid.

Chỉ bằng 6 từ ngắn gọn, Mourinho đã thuyết phục thành công một trong những chân sút đã khẳng định được đẳng cấp cả ở Serie A lẫn La Liga. Thế mới biết cái gọi là ‘đại tài’ của Người bình tĩnh, nhà cầm quân từng khiến không ít những ngôi sao giàu cá tính ‘nguyện chết’ vì mình!