Thời gian qua, gia đình Salman của Hoàng gia Saudi Arabia được cho là quan tâm tới việc mua lại CLB MU. Họ thậm chí chi tới 4 tỷ bảng để thuyết phục nhà Glazers  nhượng lại CLB quyền sở hữu bóng đá nổi tiếng bậc nhất Anh quốc.

Theo truyền thông xứ sở sương mù, trong tuần này, Avram Glazer - một trong 6 người con của tỷ phú Malcom Glazer, sẽ tới Saudi Arabia. Bên cạnh việc tham dự hội nghị Sáng kiến đầu tư tương lai, Avram được cho là sẽ tiến hành gặp gỡ với đại diện của gia đình Salmans để đàm phán.

Ở thời điểm hiện tại, MU đang có giá trị niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York khoảng 2.5 tỷ bảng. Con số này cao gấp hơn 3 lần so với 700 triệu bảng mà nhà Glazers bỏ ra để mua CLB vào năm 2005.

Một vài nguồn tin cho hay, Thái tử Mohammad bin Salman thể hiện sự ‘chịu chơi’ của mình khi sẵn sàng bỏ ra 4 tỷ bảng cho đối tác tới từ Mỹ. Con số này không thấm vào đâu so với khối tài sản lên tới 850 tỷ bảng mà nhà Salman đang sở hữu.

Trong khoảng 1 thập kỷ trở lại đây, những tỷ phú tới từ Tây Á đã quan tâm tới việc đầu tư vào bóng đá nhiều hơn. Các ‘đại gia’ của UAE đang sở hữu hai CLB nổi tiếng khác là Man City và PSG. Qatar đang hợp tác chặt chẽ với CLB Barcelona và thành công trong chiến dịch đăng cai vòng chung kết World Cup 2022.