Nguồn tin uy tín này cho biết Scholes đã được Oldham gọi lên phỏng vấn và có triển vọng trở lại với bóng đá trong vai trò huấn luyện viên trưởng.

CLB đang thi đấu ở League One (hạng 3 ở Anh) từ chối bình luận về thông tin này nhưng BBC Sport khẳng định cuộc đàm phán giữa 2 bên đang diễn ra khá thuận lợi.

Paul Scholes năm nay 42 tuổi. Khi còn thi đấu, ông là một trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất thế hệ của mình. Ra mắt Quỷ đỏ từ năm 1994, cựu chân chuyền người Anh có 717 lần ra sân và ghi được 155 bàn thắng trước khi giải nghệ hẳn sau mùa giải 2012/13.

Trong sự nghiệp cầu thủ, Scholes giành được 11 chức vô địch giải Ngoại hạng Anh, 2 Champions League cùng rất nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác. Cho dù được đánh giá là mẫu cầu thủ rất thông minh nhưng Scholes lại không chuyển sang công tác huấn luyện sau khi treo giày. Thay vào đó, cựu tiền vệ này nhận lời bình luận trên truyền hình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Scholes vẫn chưa có kinh nghiệm dẫn dắt một CLB chuyên nghiệp. Anh từng có thời gian ngắn làm trợ lý cho Ryan Giggs ở Man Utd và hiện tại đang làm đồng sở hữu CLB nghiệp dư Salford City cùng một số đồng đội cũ.

Oldham đã không có huấn luyện viên từ tháng 9 sau khi John Sheridan từ chức vì kết quả bết bát hồi đầu mùa.