Những tưởng việc Alexis Sanchez gia nhập Man City chỉ còn là vấn đề thời gian thì MU đã bất ngờ nhập cuộc. Bởi vậy, tương lai của ngôi sao người Chile cũng trở nên khó lường hơn.

Cựu cầu thủ của Barcelona từng suýt cập bến Etihad ở kỳ chuyển nhượng Hè năm ngoái nhưng Arsenal đã lật kèo phút chót vì không tìm được người thay thế. Kể từ đó đến nay, Man City và cá nhân Pep Guardiola vẫn quan tâm đến chân sút 29 tuổi. Họ đã tính đến khả năng chiêu mộ tuyển thủ sinh tại Tocopilla về trong tháng 1 này, hoặc chờ đến Hè 2018 khi anh trở thành cầu thủ tự do.

Tuy nhiên, với quyết tâm bám đuổi kình địch cùng thành phố, MU đã đi nước cờ táo bạo: lôi kéo Sanchez về Old Trafford với lời đề nghị cực kỳ hấp dẫn về mặt lương bổng và phí chuyển nhượng.

Man City được cho là đã đề nghị ngôi sao người Chile mức lương 250.000 bảng/tuần. Quỷ đỏ sẵn sàng chơi trội hơn khi thuyết phục Sanchez bằng khoản thu nhập lên tới 400.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng có thời hạn 3 năm rưỡi.

CLB giàu thành tích nhất giải Ngoại hạng Anh cũng ‘chơi đẹp’ với Arsenal so với kình địch cùng thành phố. Họ chồng lên bàn đàm phán 25 triệu bảng, nhiều hơn 5 triệu bảng so với những gì The Citizens dự định bỏ ra.

Theo nguồn tin độc quyền từ Daily Express, lãnh đạo của Man City quyết định sẽ không ‘đọ’ tiền trong thương vụ này, qua đó mở đường để Alexis Sanchez về với đội của Jose Mourinho.