“Chúng tôi đã có Lukaku nên rất khó để Morata gia nhập United. Nhưng không bao giờ biết trước được những gì sẽ xảy ra trong tương lai”, Mata cho biết.

“Mọi chuyện vẫn có thể xảy ra cho đến khi thị trường chuyển nhượng chính thức đóng cửa. Tôi luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cậu ấy”.

Trước Mata, Jose Mourinho cũng thổ lộ rằng ông thực sự mong muốn được làm việc với Alvaro Morata. Ông thích cách chân sút này thích nghi với hoàn cảnh để trưởng thành hơn trên sân cỏ khi còn chập chững bước vào đội một Real Madrid trước kia và Juventus sau này.

Người đặc biệt thậm chí đã điền tên ngôi sao 24 tuổi vào đội một MU và lên kế hoạch dài hạn để phát triển CLB với anh. Nhưng tiếc là Quỷ đỏ và Kền kền trắng không thể đạt được thỏa thuận về ‘bom tấn’ này.

Những chia sẻ của Mata và Mourinho cho thấy Morata vẫn luôn được chào đón ở Old Trafford. Dù Lukaku đã đến song mùa tới Quỷ đỏ phải chinh chiến ở cả 4 mặt trận nên chiến lược gia người Bồ có thể cần hơn 1 tiền đạo.

Hoặc Morata có thể kết hợp trực tiếp với Lukaku trên hàng công như cách mà Người đặc biệt đang làm với chân sút tới từ Everton và Marcus Rashford. Mặt khác, Morata thực sự khao khát gia nhập MU như cách anh đã nhuộm tóc màu đỏ để chờ ra mắt CLB mới mà đến giờ vẫn còn 'vết tích'.

Và cuối cùng, như Mata đã chốt lại: mọi chuyện đều có thể xảy ra khi thị trường chuyển nhượng Hè 2017 còn chưa khép lại.