Thực ra, MU đã để mắt tới Bernardo Silva ngay từ kỳ chuyển nhượng tháng 1/2017 vừa rồi. Nhưng Monaco khi đó vẫn phải chinh chiến tại 4 mặt trận nên không muốn sớm chia tay trụ cột của mình.

Quá trình thương thảo giữa hai bên được đẩy mạnh trong thời gian vừa qua. Jose Mourinho coi tiền vệ sáng tạo người Bồ Đào Nha là một trong những nhân tố giúp cải thiện sức mạnh của đội chủ sân Old Trafford ở mùa giải tới.

Theo Mirror, The Sun và Metro, Monaco về cơ bản đã chấp thuận mức giá 50 triệu euro (42.5 triệu bảng) mà đối tác đến từ bên kia eo biển Manche đề nghị. Hai bên sẽ chốt lại những điều khoản cuối cùng trước khi công bố rộng rãi với truyền thông và người hâm mộ.

Bernardo Silva năm nay 22 tuổi. Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2016/17, anh dnh đã ghi được 9 bàn thắng cùng 9 đường kiến tạo sau 47 lần ra sân trên mọi mặt trận cho đội bóng xứ Công quốc.

Mourinho tỏ ra đặc biệt yêu thích làm việc với các cầu thủ đồng hương trong suốt sự nghiệp lừng lẫy của mình. Bởi vậy, MU xúc tiến nhanh thương vụ Bernardo Silva là điều không quá bất ngờ với tất cả.