Theo những thông tin mới nhất, phía MU và đặc biệt là Jose Mourinho muốn Mesut Oezil cần phải rõ ràng về tương lai để tránh làm mất thời gian của các bên.

Chân chuyền người Đức nằm trong kế hoạch chuyển nhượng của Người đặc biệt bởi ông cần một tiền vệ chất lượng và giàu kinh nghiệm ở giải Ngoại hạng Anh.

Kế hoạch của Quỷ đỏ là lấy chiêu mộ ngôi sao 29 tuổi vào mùa Hè 2018, thời điểm mà hợp đồng hiện tại của anh với Arsenal đã đáo hạn. Như vậy, CLB thành Manchester sẽ không phải bỏ ra bất kỳ xu nào phí chuyển nhượng ở thương vụ này.

Song, thái độ của Oezil chính là điều mà MU không hài lòng. Cựu cầu thủ của Real Madrid thông qua cha mình, và cũng là người đại diện, liên tục tung tin đồn về sự quan tâm từ nhiều CLB khác nhau như Atletico Madrid hay Inter Milan.

Nói cách khác, nhà Oezil chủ động tung tin đồn để hy vọng có thể tìm mức lương và tiền lót tay cao. Đội bóng vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League là một trong những cái tên mà Ozil đang mượn để đánh bóng mình.

Sergio Ramos cũng làm điều tương tự vào Hè 2015 và sau đó kiếm được một hợp đồng mới với mức đãi ngộ cao hơn rất nhiều từ Kền kền trắng.