Thật bất ngờ khi hàng công mới là vấn đề lớn nhất của MU Dù sở hữu nhiều hảo thủ song Quỷ đỏ vẫn quá phụ thuộc vào tài săn bàn của Zlatan Ibrahimovic và Jose Mourinho đã nhiều lần công khai chỉ trích sự kém cỏi ấy.

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2016/17, đội chủ sân Old Trafford mới chỉ ghi được 46 bàn thắng, thấp nhất trong Top 6. MU đã hòa tới 12 trận tại Premier League mà nguyên nhân chủ yếu là không tận dụng được các cơ hội đã tạo ra.

Bởi vậy, Người bình tĩnh quyết tâm giải quyết triệt để vấn đề này bằng việc đề nghị Ban lãnh đạo đội bóng giải ngân khoản ngân sách lên tới 160 triệu bảng để đưa bằng được Antoine Griezmann và Romelu Lukaku về Old Trafford.

Griezmann là mẫu cầu thủ tấn công đa năng và có thể đồng thời đảm nhận cả hai vai trò ghi bàn cũng như kiến tạo trong khi Lukaku đang là chân sút dẫn đầu danh sách Vua phá lưới giải Ngoại hạng Anh (23 bàn).

Trung phong người Bỉ đã chính thức từ chối gia hạn hợp đồng với Everton trong khi Atletico Madrid đang cần tiền để gấp rút hoàn thành sân vận động mới. Cho nên, nếu thực sự quyết tâm và chi đậm, MU sẽ đạt được mục đích của mình.