Tương lai của David de Gea là một trong những câu chuyện chuyển nhượng ‘nóng’ nhất ở MU trong suốt thời gian qua. Việc Ban lãnh đạo CLB ‘trảm’ Jose Mourinho và đặt niềm tin vào Ole Gunnar Solskjaer đã có tác động đáng kể tới quyết định của thủ thành 28 tuổi.

Cụ thể, theo nguồn tin uy tín từ ESPN, ‘người nhện’ tới từ Tây Ban Nha sẵn sàng ký hợp đồng dài hạn với đội chủ sân Old Trafford. Thời hạn cụ thể của giao kèo mới không được tiết lộ song ‘người gác đền’ tài năng này sẽ nhận mức lương khoảng 350.000 bảng/tuần.

Thêm vào đó, việc hai bến đỗ tiềm năng là PSG và Juventus đều ‘có vấn đề’ nên De Gea càng củng cố thêm quyết tâm gắn bó với MU. PSG phủ nhận thương phụ. Trong khi đó Juventus không sẵn sàng chi đậm sau khi đã bỏ ra hơn 100 triệu euro để chiêu mộ Cristiano Ronaldo vào Hè 2018.

Giao kèo hiện tại của David de Gea chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2019. Quá trình đàm phán hợp đồng mới bắt đầu từ vài tháng trở lại đây song hai bên chưa đi đến sự thống nhất. Quỷ đỏ buộc phải kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm vào cuối tháng trước.

Sở dĩ De Gea chưa cam kết tương lai với CLB giàu thành tích nhất Premier League là bởi anh nghi ngờ vào việc cạnh tranh danh hiệu của CLB. Nhưng, với việc những chuyển động mới đây trên băng ghế huấn luyện, thủ thành số 1 của ĐT Tây Ban Nha có thêm niềm tin vào khả năng này.