Manchester Evening News tiết lộ, phía MU đã có những động thái tiếp xúc với người đại diện Maik Barthel của Lewandowski. Quỷ đỏ xem chân sút người Ba Lan là phương án dự bị chiến lược nếu Atletico Madrid không đồng ý bán Griezmann vào Hè 2017.

Nhưng theo Maik Barthel, ‘siêu đại bàng’ không thích làm ‘kẻ đóng thế’ cho người khác. Đơn giản anh là một trong những trung phong hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

“Làm gì có chuyện một tiền đạo đẳng cấp thế giới như Lewandowski lại chỉ là ‘kế hoạch B’ của MU? Cậu ấy còn hợp đồng dài hạn với Bayern Munich”, Maik Barthel chia sẻ.

Lewandowski vừa kéo dài giao kèo với Bayern Munich tới năm 2021 vào tháng 12/2016. Anh đã ghi tới 34 bàn thắng chỉ sau 35 lần ra sân trên mọi đấu trường dưới thời Carlo Ancelotti.

Trong cuốn tự truyện thứ 2 của mình, Sir Alex Ferguson có tiết lộ năm 2012 ông và trợ lý Mike Phelan từng sang Đức xem trận tranh Siêu Cúp giữa Dortmund và Bayern Munich để theo dõi màn trình diễn của Lewandowski, Mats Hummels và Sinji Kagawa.

Nhưng Sir Alex chỉ thực sự ấn tượng với Kagawa và đã chiêu mộ ngôi sao người Nhật vào Hè 2012. Còn vị trí trung phong của MU, ông thích Van Persie hơn và những gì sau đó là lịch sử.