Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí quê nhà CH Czech, tiền đạo Patrik Schick trả lời rằng anh muốn đầu quân cho ‘CLB nào đãi ngộ cho tôi tốt hơn’ khi được hỏi về tin đồn liên quan đến chuyện anh có thể gia nhập MU. Và giới chóp bu của AS Roma đã không xem nhẹ phát ngôn này của Schick.

Theo Sportmediaset, Giám đốc thể thao Monchi của Roma đã tức tốc đặt chuyến bay tới Mỹ để gặp Chủ tịch CLB, ông James Pallotta, để bàn bạc về sự việc.
Sau cuộc họp bàn này, họ đã quyết định xử phạt chân sút 24 tuổi và thông báo đã được gửi tới Schick cũng như huấn luyện viên trưởng Eusebio Di Francesco.

Có vẻ hối hận về hành động nông nổi của mình, Schick mới đây viết trên trang twitter cá nhân sau những gì đã xảy ra chỉ vì ‘buột miệng’.

"Tôi tự hào khi được ở đây và chưa bao giờ nghĩ tới chuyện ra đi. Tôi sẽ nỗ lực hết sức để trở lại thi đấu sớm nhất có thể. Điều duy nhất tôi muốn làm là cống hiến hết mình cho Roma".

Patrik Schick chỉ mới đầu quân cho Roma trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017 từ Sampdoria. Anh mới chỉ được ra sân vỏn vẹn 16 phút ở Serie A và không để lại bất cứ dấu ấn gì.