Gần đây, tương lai của tuyển thủ người Chile tại Arsenal đang lung lay khi anh hục hặc với HLV Arsene Wenger. Sanchez liên tục có những thái độ bất mãn và thiếu tôn trọng CLB. Trong hai thất bại gần nhất trước Liverpool và Bayern Munich, tiền đạo 29 tuổi bị bắt gặp cười mỉm đầy ẩn ý trong bối cảnh toàn đội đang căng thẳng.

Trong khi đó, thương vụ chiêu mộ Griezmann của Man United đang có dấu hiệu bi quan. Mới đây, chân sút người Pháp tuyên bố đang hạnh phúc và muốn gắn bó lâu dài với Atletico Madrid. Khi mà nhu cầu bổ sung một chân sút chất lượng là rất bức thiết, HLV Mourinho đang thúc ép Ban lãnh đạo sớm có động thái trên thị trường chuyển nhượng.

Theo báo chí Anh, phía M.U sẵn sàng đáp ứng mức lương 250.000 bảng/tuần của Alexis Sanchez, kèm theo viễn cảnh trở thành trung tâm của hàng công nếu chuyển sang chơi tại Old Trafford. Vấn đề lương bổng vẫn là trở ngại lớn khiến Arsenal và Sanchez chưa ‘tìm thấy nhau’. Đích thân chủ tịch Sir Chips Keswick của “Pháo thủ” cũng khẳng định đội bóng sẽ không phá vỡ cấu trúc lương để giữ chân bất kỳ ngôi sao nào.

Còn nhớ vào mùa hè 2012, M.U cũng cuỗm siêu sao số 1 của Arsenal là Robin Van Persie ‘chỉ’ với mức giá 22,5 triệu bảng. Câu chuyện sau đó thì ai cũng biết: Persie trở thành trung phong cắm số 1 tại Man United trong 3 mùa giải, ghi được tổng cộng 48 bàn thắng sau 86 trận ra sân cho Quỷ đỏ.

Trước những động thái đầy bất ngờ trên thị trường chuyển nhượng, không loại trừ khả năng Alexis Sanchez sẽ trở thành Robin Van Persie phiên bản 2.0!