Cả Mesut Oezil và Alexis Sanchez đều chưa đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với Arsenal. Giao kèo của bộ đôi này chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2018 và nếu không thể kéo dài ràng buộc hiện tại, nhiều khả năng Pháo thủ phải bán hai ngôi sao sáng giá nhất này trong Hè 2017 để tránh bị mất trắng.

Đó là lý do để Jose Mourinho tự tin thuyết phục cả Sanchez lẫn Oezil cập bến Old Trafford cùng một lượt. Và nếu điều này xảy ra, không chỉ giải Ngoại hạng Anh mà cả châu Âu cũng bị rung chuyển.

Mourinho và Oezil từng có thời gian ‘chung chiến hào’ với nhau khi cả hai còn ở Real Madrid. Mối quan hệ của họ dù rất tốt nhưng thật khó để Người đặc biệt tái ngộ tiền vệ 28 tuổi tại MU. Đơn giản ngôi sao gốc Thổ Nhĩ Kỳ vẫn còn nguyên vẹn động lực để cống hiến và muốn giành Champions League cùng Arsenal như chia sẻ cách đây chưa lâu với Bild.

Còn trường hợp của Sanchez, dù không thực sự hạnh phúc tại Emirates nhưng thật khó để Pháo thủ để anh đầu quân cho đại kình địch mà ưu tiên bán cho PSG hoặc một đội bóng hàng đầu của Serie A.