Hợp đồng của Rooney còn thời hạn tới tháng 6/2019 và đều đặn nhận 250.000 bảng/tuần. Có vẻ như đội MU muốn đẩy anh đi càng sớm càng tốt bằng cách bỏ ra số tiền (không được tiết lộ) để ngôi sao 31 tuổi ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Thông thường một đội bóng bất đắc dĩ mới phải bán đi đội trưởng của mình và họ thường ‘hét giá’ trong những thương vụ kiểu này. Nhưng việc nửa đỏ thành Manchester chi thêm tiền để Rooney nhanh chóng rời Old Trafford là trường hợp không thường xuyên xảy ra.

Điểm đến của chân sút ít được Jose Mourinho trọng dụng trong thời gian qua nhiều khả năng là Everton. Bởi theo nguồn tin uy tín từ Sky Sports, ‘gã Shrek’ đang cân nhắc một cách nghiêm túc chuyện trở lại Goodison Park, sân khấu đã đưa anh từ một cầu thủ vô danh bước ra ánh sáng.

Huấn luyện viên Ronald Koeman thời gian qua công khai mời gọi Rooney với nhiều hứa hẹn hấp dẫn. Everton cũng sẵn sàng phá mọi kỷ lục về lương bổng của đội bóng để trả cho ‘đứa con lưu lạc’ 230.000 bảng/tuần.

Trong loạt bài phân tích chiến thuật định kỳ trên Sky Sports, cây viết Adam Smith thậm chí đã vạch sẵn ra những vị trí mà Rooney có thể thi đấu tại Everton. Có vẻ như tất cả cùng mong muốn đội trưởng của Tam sư trở lại chốn cũ trong Hè 2017.