Theo tiết lộ của chính Jose Mourinho thì đó là Marouane Fellaini, tiền vệ luôn dẫn đầu danh sách ‘thanh lý’ trong mắt các cổ động viên của MU trước khi mùa giải 2017/18 khởi tranh.

Từ một cầu thủ bỏ đi, Marouane Fellaini lại đang khiến Người đặc biệt lo sợ mất nhất. Hợp đồng của tiền vệ người Bỉ với Quỷ đỏ sẽ đáo hạn sau ngày 30/6/2018, và nhà cầm quân tới từ Bồ Đào Nha đang e ngại rằng anh có thể rời Old Trafford vào tháng Giêng tới hoặc ra đi dưới dạng chuyển nhượng tự do sau khi giao kèo hết hiệu lực.

Các CLB khác đang bắt đầu lôi kéo Fellaini ngay từ tháng 1/2018, mà quyết liệt nhất là Galatasaray và Fenerbahce. Mặc dù đã đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch của Mourinho, nhưng những nỗ lực gia hạn của Quỷ đỏ vẫn chưa đi tới đâu.

Cựu huấn luyện viên của Porto và Inter Milan chia sẻ với Daily Star như sau: "Tôi lo lắng về trường hợp của Fellaini hơn Luke Shaw, vì Fellaini sắp hết hợp đồng, còn Luke Shaw thì chưa".

Thật ra Shaw cũng có hợp đồng đến năm 2018, nhưng anh có điều khoản gia hạn 1 năm. Vấn đề là Shaw không có nhiều cơ hội ra sân dưới thời Mourinho, trong khi Fellaini có đóng góp lớn hơn nhiều, dù không phải lúc nào cũng được đá chính.