Nhật báo uy tín Guardian cho hay, đằng sau tin đồn Jose Mourinho có thể rời MU để chuyển sang dẫn dắt PSG là ý đồ muốn được tăng lương của Người đặc biệt khi Ban lãnh đạo của Quỷ đỏ xúc tiến đề nghị ký hợp đồng mới.

Hiện tại, nhà cầm quân 54 tuổi kiếm được khoảng 15 triệu/năm nhưng được cho là muốn một con số cao hơn thế, cộng thêm các ưu đãi khác để tương xứng với công sức ông mang lại cho CLB, từ danh hiệu lẫn cải thiện hình ảnh, lối chơi.

Mùa trước, dù các con số thống kê cho thấy MU ‘rất tệ’, nhưng thực tế Mourinho vẫn giúp CLB giành 3 danh hiệu: Siêu Cúp Anh, Cúp Liên đoàn và Europa League. Thêm nữa, Quỷ đỏ đã trở lại với đấu trường Champions League.

Và mùa giải 2017/18, MU bắt đầu thật mạnh mẽ, ấn tượng trên mọi đấu trường. Đội vẫn bất bại sau 8 vòng đấu ở giải Ngoại hạng Anh, còn tại Champions League thì cũng dẫn đầu bảng sau 2 lượt trận.

Thầy trò Mourinho có đến 4 trận giành chiến thắng đậm 4-0, có 2 trận thắng 4-1 (ở League Cup và C1). MU của Mourinho hiện tại đang thể hiện bộ mặt tốt nhất trong 4 năm, kể từ khi Sir Alex Ferguson giải nghệ.

Đây là lý do Mourinho nghĩ ông xứng đáng được tăng lương. Trong phát biểu mới nhất, ông ‘chối bay’ tin đồn đến PSG, mà chỉ một mực: "Tôi có hợp đồng với MU, và tôi đang ở đây. Tôi không rời MU đến PSG".