Lẽ ra, Gomes đã đặt bút ký vào bản hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với MU hồi tháng trước, khi ‘ngọc thô’ người Bồ Đào Nha vừa tròn 17 tuổi.

Tuy nhiên, vì một vài khúc mắc chuyện lương bổng mà đôi bên chưa đi đến sự thống nhất cuối cùng. The Sun cho hay, Angel Gomes có thể rời Old Trafford vào hè sang năm và Quỷ đỏ chỉ được nhận khoản phí đào tạo.

Barca đang theo sát mọi diễn biến liên quan đến tiền vệ giàu tiềm năng này. Họ sẵn sàng trải thảm đỏ để đưa anh về Camp Nou trong tương lai không xa.

Gomes vẫn còn một năm hợp đồng với MU. Tuy nhiên, do chưa ký chuyên nghiệp nên CLB cũng không thể ngăn cản em họ của Luis Nani ra đi.

Thời gian qua, Angel Gomes đã có bước tiến bộ vượt bậc, đoạt danh hiệu Cầu thủ U18 xuất sắc nhất mùa trước và đá trận ra mắt đội một hồi tháng 5/2017.

Anh được Jose Mourinho tung vào sân thay cho Wayne Rooney ở hiệp 2 trận đấu với Crystal Palace thuộc khuôn khổ Ngoại hạng Anh.

Với việc chưa ‘trói chân’ Gomes, Quỷ đỏ có thể lặp lại sai lầm tương tự như trường hợp của Paul Pogba vào năm 2012 để rồi sau đó phải bỏ ra một khoản phí khổng lồ để tái ngộ ngôi sao người Pháp.