Toby Alderweireld là cái tên liên tục được nhắc đến trong mối liên hệ với MU ở kỳ chuyển nhượng Hè 2019. Nhưng ‘bom tấn’ này đã không thể kích hoạt bởi mức phí lên tới 75 triệu bảng mà Tottenham yêu cầu.

Hợp đồng của trung vệ người Bỉ với Spurs chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2019 kèm theo điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Nhưng trong giao kèo giữa hai bên còn có điều khoản cho phép tuyển thủ 29 tuổi ra đi vào tháng 1/2019 với mức phí 25 triệu bảng.

Đây là con số chẳng thấm vào đâu so với đẳng cấp đã được khẳng định của Alderweireld. Bởi vậy, HLV Jose Mourinho thúc giục Ban lãnh đạo CLB MU xúc tiến ngay thương vụ này ngay khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông mở cửa.

Người đặc biệt tin rằng Tottenham buộc phải để cựu cầu thủ của Atletico Madrid và Southampton rời CLB. Bởi Spurs đang cần tiền để gấp rút hoàn thành vừa đưa vào sử dụng sân vận động mới vào đầu năm 2019.

Daily Express tiết lộ, Quỷ đỏ sẵn sàng ‘chơi đẹp’ với Gà trống bằng việc đưa ra lời đề nghị trị giá 35 triệu bảng. Con số này cao hơn 10 triệu bảng so với điều khoản trong hợp đồng hiện tại của Toby Alderweireld.

Alderweireld là trụ cột trên hành trình giành vị trí thứ ba chung cuộc tại vòng chung kết World Cup 2018 của ĐT Bỉ. Tại Ngoại hạng Anh mùa 2018/19, anh cũng đá chính tới 11/12 trận đã đấu của Tottenham.