Bởi trong mắt chân sút vĩ đại nhất lịch sử giải Ngoại hạng Anh, Eric Dier dù thường xuyên đá chính ở mùa 2016/17 song anh lại không nằm trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất của Tottenham. Và mức giá dành cho một ngôi sao không phải ‘hạng A’ mà MU hứa hẹn trả như vậy là quá hấp dẫn.

Trước đó, Quỷ đỏ đã dạm hỏi mua cầu thủ đa năng 23 tuổi bằng 40 triệu bảng. Nếu Spurs vẫn lắc đầu, CLB giàu thành tích nhất kỷ nguyên Premier League có thể chi thêm 10 triệu bảng nữa để kích hoạt ‘bom tấn’ này.

“Nếu là tôi thì tôi sẽ lập tức chấp nhận lời đề nghị từ phía MU. Bởi đó là một số tiền không thể tin nổi đối với một cầu thủ phòng ngự”, Alan Shearer chia sẻ với TalkSPORT.

“Tôi biết Eric Dier có thể chơi ở nhiều vị trí. Song cũng vì đa năng mà cậu ấy không có tên trong đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất của Tottenham nếu các đồng đội khác hoàn toàn khỏe mạnh”.

Cũng theo báo chí Anh, thời gian qua ngôi sao trưởng thành từ nền bóng đá Bồ Đào Nha liên tục yêu cầu Ban lãnh đạo của Tottenham cũng như Mauricio Pochettino chấp nhận để anh đầu quân dưới trướng của Jose Mourinho.

Eric Dier được cho là đã đồng ý mọi điều khoản cá nhân với MU từ trước khi thị trường chuyển nhượng Hè 2017 chính thức mở cửa: hợp đồng 5 năm cùng mức lương 140.000 bảng/tuần, cao gấp đôi con số đang nhận tại CLB phía Bắc London.