The Sun cho hay, Ban lãnh đạo MU đã chuẩn bị sẵn kế hoạch vinh danh Wayne Rooney ngay sau khi chân sút này từ giã sự nghiệp cầu thủ.

Cụ thể, những ông của người Mỹ sẽ bổ nhiệm đội trưởng 31 tuổi làm đại sứ CLB, giống như những cựu danh thủ khác như Bryan Robson, Dennis Irwin, Andy Cole, Dwight Yorke… hay gần đây là Nemanja Vidic.

Ngoài ra, ‘gã Shrek’ còn được Quỷ đỏ trao cho đặc ân chưa từng có: mở một khu đặc biệt về Rooney trong bảo tàng sân Old Trafford ngay khi mùa giải 2016/17 khép lại nhằm tôn vinh thành tích ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử đội bóng của anh.

Với động thái vinh danh đặc biệt này, Ban lãnh đạo và cả Ban huấn luyện của MU dường như muốn phát đi thông điệp: Rooney vẫn có một vị trí quan trọng đối với CLB nhưng sự quan trọng ấy không thuộc lĩnh vực chuyên môn nữa.

Cách đây chưa lâu, Jose Mourinho đã ‘bật đèn xanh’ để thủ quân của đội tuyển Anh tự do tìm kiếm một bến đỗ mới ngay trong Hè 2017. Người đặc biệt thậm chí còn không ngăn cản Rooney đầu quân cho một kình địch tại Premier League.

Hợp đồng của ngôi sao sinh tại Liverpool có thời hạn tới tháng 6/2019 nhưng có vẻ như tất cả đã sẵn sàng cho một cuộc chia ly ngay khi kỳ chuyển nhượng mùa Hè mở cửa.