Án phạt từ FA đang treo lơ lửng trên đầu Ibra sau hành vi trả đũa bằng cùi chỏ với Tyrone Mings trong trận hòa 1-1 với Bournemouth cuối tuần trước. Nếu bị treo giò 3 trận, tiền đạo 35 tuổi khiến MU thực sự gặp khó khăn bởi anh sẽ vắng mặt ở màn quyết đấu với Chelsea tại tứ kết Cúp FA.

Nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Nhật báo Mirror cho hay, Ibra muốn tiếp tục ở lại Old Trafford bằng một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm trong khi Ban huấn luyện và Ban lãnh đạo của MU chỉ muốn kích hoạt điều khoản gia hạn thêm 12 tháng.

Đấy là khúc mắc đơn giản về vấn đề thời hạn. Khúc mắc lớn nhất chính là về lương bổng. Chân sút đã ghi được 26 bàn trên mọi đấu trường mùa này muốn nhận mức đãi ngộ lên tới 582.000 bảng/tuần thay vì 220.000 bảng/tuần như hiện tại.

Điều này có nghĩa mỗi năm Ibra sẽ ngốn tới 30.27 triệu bảng của Quỷ đỏ. Và nếu đáp ứng đúng yêu cầu của Mr Scudetto, ngân sách của đội bóng thành Manchester bị tổn hao hơn 60 triệu bảng trong 2 năm tới.

60 triệu bảng không quá lớn so với doanh thu của MU nhưng năm nay Ibra đã 35 tuổi. Việc anh muốn ở lại 2 năm nữa cũng có thể trở thành rào cản lớn đối với sự phát triển của những chân sút giàu tiềm năng như Marcus Rashford hay Anthony Martial.

Nếu những gì Mirror đăng tải là sự thật thì Ibra thực sự trở thành ‘cục nợ’ của đội bóng giàu truyền thống nhất Premier League trong tương lai.