Phong độ vô cùng ấn tượng trong màu áo Torino mùa này khiến Belotti lọt vào ‘mắt xanh’ của 3 đại gia hàng đầu của giải Ngoại hạng Anh. Anh đã ghi tới 22 bàn thắng tại Serie A mùa này và là ứng viên sáng giá cạnh tranh danh hiệu ‘Chiếc giày vàng’ châu Âu với Lionel Messi.

Nhưng theo Don Balon, chân sút 23 tuổi đã từ chối cơ hội thi đấu tại Premier League, giải bóng đá được cho là hấp dẫn nhất hành tinh để được sát cành cùng những Messi, Luis Suarez hay Neymar.

Cũng theo nguồn tin này, Barcelona và Torino đang trong quá trình đàm phán về thương vụ này. Đại diện của Serie A kiên quyết không chịu nhả tiền đạo chủ lực của mình nếu không nhận được 100 triệu euro, đúng bằng mức phí giải phóng hợp đồng của Belotti.

Đây là một rào cản lớn đối với gã khổng lồ xứ Catalan cũng như giấc mơ của ngôi sao sinh tại Calcinate. Bởi dù là một trong những CLB đạt doanh thu cao nhất thế giới nhưng Barca lại tốn quá nhiều ngân sách để trả lương cho các cầu thủ nên bị hạn chế về quỹ chuyển nhượng.

Nếu các nhà đương kim vô địch La Liga không thể đáp ứng yêu cầu của Torino, cơ hội lại mở ra cho những Real Madrid, MU hay Chelsea.
 
Video: Chiêm ngưỡng khả năng săn bàn ấn tượng của Andrea Belotti