Hôm qua, hai nhật báo uy tín bậc nhất nước Anh là The Times và Telegraph khẳng định rằng nội trong vòng 48 giờ tới, Ivan Perisic sẽ là người của MU. Inter Milan đã đồng ý nhượng lại cầu thủ chạy cánh người Croatia với giá 39.5 triệu bảng kèm theo 4.5 triệu bảng tiền phụ phí.

Song, cả Quỷ đỏ lẫn nửa xanh-đen thành Milan đều chưa lên tiếng xác nhận. Bản thân Jose Mourinho thì trả lời báo giới một cách hết sức dè dặt theo kiểu: “Tôi không biết gì về thương vụ này”.

Người đặc biệt có lý do để thận trọng. Bởi khi mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng suôn sẻ thì ‘kẻ thứ ba’ West Ham xuất hiện. The Hammers không ‘gõ cửa’ Inter để đặt vấn đề về Perisic mà lại khiến Nerrazurri rút lại quyết định bán ngôi sao 28 tuổi.
 
West Ham chen ngang, bom tấn Perisic - MU có nguy cơ thành bom xịt
West Ham bất ngờ nhảy vào tranh Keita Blade với Inter Milan

Sở dĩ Inter quyết định nhượng lại Perisic cho MU là vì họ đã đạt được thỏa thuận với Lazio về trường hợp của Keita Blade với giá 20 triệu euro. Cầu thủ chạy cánh trái 22 tuổi này chính là mục tiêu mà đội chủ sân Giuseppe Meazza nhắm tơi để thay thế trực tiếp cho ‘cố nhân’ của Dortmund và Wolfsburg.

Song theo Calcio Mercato, West Ham đã bất ngờ nhảy vào giành Blade. Đại diện của Premier League sẵn sàng khiến Lazio ‘lật kèo’ Inter bằng lời đề nghị trị giá 28 triệu bảng (32 triệu euro). Dĩ nhiên nửa xanh thành Roma không thể không cân nhắc lời đề nghị này.

Và do đó, thay vì gia nhập Inter, tuyển thủ người Senegal có thể đầu quân cho West Ham. Hệ quả kèm theo là Nerrazurri quyết định ‘trở mặt’ MU ở thương vụ Perisic.

Có vẻ như Inter ‘trở mặt’ MU thật. Bởi trong một động thái mới nhất, Luciano Spaletti đã điền tên Ivan Perisic vào danh sách tham dự chuyến du đấu Hè 2017 tại Trung Quốc và Singapore.