Tìm kiếm một tiền vệ trung tâm chất lượng nhằm san sẻ gánh nặng với Fernandinho chính là yêu cầu quan trọng nhất của HLV Pep Guardiola ở kì chuyển nhượng hè năm nay. Và mục tiêu số 1 của chiến lược gia người TBN và Man City chính là Jorginho, ngôi sao đang thuộc biên chế Napoli, điều đã được công khai từ lâu.

Những khúc mắc về phí chuyển nhượng chính là rào cản cuối cùng để thương vụ này được hoàn tất và theo tiết lộ từ chủ tịch Napoli, Aurelio De Laurentiis trên The Sun thì Man City đã tiến rất gần đến Jorginho:

“Tôi nghĩ thỏa thuận để Jorginho đến City sẽ được hoàn tất trong vài ngày tới. Mọi thứ đều có thể xảy ra. Dù chúng tôi có quan hệ tốt với Manchester City nhưng chúng tôi vẫn buộc phải đàm phán.

Chúng tôi vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về phí chuyển nhượng cho cầu thủ nhưng đang ở rất gần với thỏa thuận cuối cùng khi họ đã thể hiện thiện chí và nỗ lực trong vài ngày qua”.

Theo nhiều nguồn tin uy tín, Man City đã có 2 lời đề nghị bị từ chối khi Napoli nhất quyết đòi 60 triệu euro. Mới đây nhất, The Citizens đã đề nghị trả 47 triệu euro kèm 6 triệu phụ phí trong khi đội bóng thành Naples cũng chấp nhận “hạ giá” còn 55 triệu euro. Như vậy, hai bên đã đến rất gần đến một thỏa thuận chung.

Tuy nhiên, Man City vẫn rất chủ động phòng trước khả năng thương vụ đổ bể. The Citizens đã nhắm sẵn 3 tiền vệ khác là Mateo Kovacic (Real Madrid), Mario Lemina (Southampton) và Jean-Michael Seri (Nice). Ngoài ra, họ cũng đã đến rất gần với một "bom tấn" khác là Riyad Mahrez của Leicester City.