Thông báo mới nhất của chủ tịch Aurelio De Laurentiis vào tối thứ tư (23/5) được đưa ra như sau: "Tôi muốn gửi lời cám ơn của mình đến HLV Maurizio Sarri vì những gì ông ấy đã làm được cho Napoli - giúp câu lạc bộ thành công hơn và nhận được nhiều sự quan tâm hơn trên khắp thế giới. Ông ấy đã tạo nên lối chơi của cả đội ngày hôm nay. Bravo Maurizio!"

HLV Sarri chuyển đến sân Stadio San Paolo từ câu lạc bộ ở giải hạng Nhì - Empoli trong mùa hè 2015 và đã dẫn dắt đội bóng này giành vị trí thứ 2 tại Serie A ở mùa giải năm nay. Lối chơi mà ông xây dựng được đông đảo người hâm mộ ưa thích bởi nó phóng khoáng và mạnh mẽ.

Sự ra đi của HLV 59 tuổi này đã làm cho tin đồn ông đến Chelsea để thay thế Conte càng lúc càng lớn hơn. Ngoài ra, câu lạc bộ của Nga Zenit Saint-Petersburg được cho là cũng đang nhăm nhe chiến lược gia 59 tuổi người Italia cho một cuộc cải tổ lớn vào năm sau. Một vài cuộc nói chuyện giữa đội bóng Nga và Sarri đã diễn ra. Truyền thông nước ngoài cho hay, Zenit đã cho HLV người Ý thời hạn 1 tuần để đưa ra câu trả lời cho họ nhưng chưa có gì rõ ràng vào lúc này, Sarri đang ưu tiên cho việc cập bến Stamford Bridge nhiều hơn.

Về phía Napoli, HLV Carlo Ancelotti - người đã rời khỏi Bayern Munich hồi tháng 9 năm ngoái được xem như là một trong những ứng viên hàng đầu tiếp quản vị trí mà Sarri đã để lại.