Cavani luôn bày tỏ nguyện vọng gắn bó cùng PSG nhưng do Gã nhà giàu thành Paris lên kế hoạch 'thay máu' lực lượng sau khi bị Real Madrid loại khỏi Champions League. Bởi vậy, đây là một cơ hội của cả MU cũng như Chelsea.

Theo báo giới Pháp, chân sút người Uruguay là 1 trong số những cầu thủ PSG muốn 'thanh lý' nhất. Mặc dù vẫn có phong độ làm bàn rất ấn tượng nhưng anh có cá tính mạnh và dễ gây mâu thuẫn với Neymar, ngôi sao bất khả xâm phạm của CLB.

Hơn nữa, cựu trung phong của Napoli thường thi đấu nhạt nhòa ở Champions League trong nhiều năm qua khiến Ban lãnh đạo CLB không thực sự hài lòng.
Hợp đồng của Cavani với đội chủ sân Parc des Princes còn hiệu lực tới năm 2020 và được định giá vào khoảng 53 triệu bảng.

Mùa này, ngôi sao 31 tuổi đã có 33 bàn thắng sau 38 lần ra sân trên mọi mặt trận, trong đó có 24 pha lập công ở Ligue 1. Anh được cho là phù hợp bới Ngoại hạng Anh với phong cách thi đấu dũng mãnh và có khả năng dứt điểm đa dạng. Chelsea là CLB tích cực săn tiền đạo nhất sau khi Alvaro Morata chưa đáp ứng được kỳ vọng.