El Mundo Deportivo - tờ báo có trụ sở tại Tây Ban Nha đưa tin, Neymar đã muốn rời PSG để trở lại Barca từ tháng 3/2018. Đây là thời điểm đội bóng thành Paris bị Real Madrid loại ở vòng vòng 1/8 Champions League. Khi đó ngôi sao người Brazil mới chia tay sân Nou Camp được 8 tháng.

Hôm qua, 17/10/2018, El Mundo Deportivo mô tả, Neymar đã phải van xin Barca cho anh cơ hội làm lại từ đầu. PSG vẫn thi đấu tốt, toàn thắng 9 trận tại Ligue 1 2018/19 nhưng bản thân Neymar lại không tìm thấy động lực để phát triển thêm. Ngoài ra Neymar còn cho biết anh thấy nhớ những người đồng đội ở Barca. 

Ở PSG, Neymar được hưởng lương cao ngất ngưởng. Anh có những đặc quyền mà không phải cầu thủ nào cũng có được. Vậy tại sao Neymar lại muốn trở lại Barca? Theo báo chí Pháp, có hai nguyên nhân khiến Neymar đang cảm thấy không được hạnh phúc.

Thứ nhất, Neymar đang bị Mbappe làm lu mờ tại sân Công viên các Hoàng tử. ESPN bình luận Mbappe sau khi lập poker trước Lyon đang bỏ Neymar lại phía sau. PSG cũng muốn tạo điều kiện tốt nhất để nâng tầm Mbappe, coi anh là biểu tượng mới của tương lai, trong khi Neymar chỉ được coi như kẻ ngoại đạo, một "lính đánh thuê" đắt tiền.

Thứ hai, Neymar ở PSG không thể tìm thấy cơ hội để cạnh tranh với Ronaldo và Messi. Trong năm đầu tiên thi đấu cho PSG, Neymar bị loại khỏi Top 3 ứng viên tranh giải Quả bóng vàng. Thậm chí tiền đạo người Brazil còn không được góp mặt trong đội hình tiêu biểu của FIFA.

Neymar muốn trở lại Barca là điều dễ hình dung ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên theo báo chí Tây Ban Nha, mong muốn của tiền đạo này khó thành hiện thực bởi Barca lúc này đã có Ousmane Dembele và Philippe Coutinho. Hơn thế, Neymar vẫn còn nhiều giá trị với PSG nên đội bóng thành Paris chắc chắn sẽ không bán anh với giá rẻ.