Từng là một tài năng của bóng đá Argentina, tuy nhiên theo thời gian Javier Pastore dường như đang bị mọi người lãng quên. Mùa giải vừa qua, với sự xuất hiện của những nhân tố mới, cầu thủ 28 tuổi này đã không tìm được một vị trí ở đội hình chính thức, và có thể sẽ ra đi ngay trong mùa hè. West Ham là câu lạc bộ đang tỏ ra quyết tâm nhất trong thương vụ này.

Việc ra đi của Pastore là hoàn toàn có cơ sở khi hàng tiền vệ của Paris Saint-Germain đang khá chật chội. Để mang về thêm những cái tên chất lượng mà không vi phạm luật công bằng tài chính của UEFA, họ sẽ buộc phải bán đi một số cái tên. Bên cạnh đó, Pastore đã không còn được trọng dụng như trước.

Phía West Ham, huấn luyện viên Manuel Pellegrini đang rất tích cực trên thị trường chuyển nhượng để nâng cấp đội hình chuẩn bị cho mùa giải mới, và Pastore là một trong những mục tiêu cựu chiến lược gia Manchester City nhắm đến.

"The Hammers" sẽ chính thức có tân binh đầu tiên vào tuần tới, Ryan Frederick đã đồng ý ký vào một bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với đội bóng thành Luân Đôn, mức lương chưa được tiết lộ.

Trong thời gian khoác áo PSG, Pastore đã ghi tổng cộng 29 bàn thắng trong 184 trận đấu, đây sẽ là một "quân bài" đáng chú ý của Pellegrini trong mùa giải tới.