Alexis Sanchez là mục tiêu của Man City trong suốt kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa rồi. Song rốt cuộc, ngôi sao 28 tuổi vẫn còn thuộc biên chế của Arsenal, tính đến thời điểm hiện tại.

Pep Guardiola vẫn chưa từ bỏ tham vọng lôi kéo cậu học trò cũ khi còn dẫn dắt Barcelona. Hợp đồng của Sanchez với Pháo thủ chỉ còn hiệu lực tới hết tháng 6/2018 và anh có thể tự do đàm phán với một CLB khác từ tháng 1 sang năm.

Tuy nhiên, Man City gặp phải trở ngại lớn ở thương vụ này bởi sự trở lại của PSG. Trước khi ký hợp đồng với Neymar và Kylian Mbappe, chân sút người Chile chính là mục tiêu yêu thích của đội chủ sân Công viên các Hoàng tử.

PSG càng có lý do để tái khởi động thương vụ này sau những mẫu thuẫn giữa Edinson Cavani và Neymar. Nếu để trung phong 30 tuổi rời Parc des Princes, gã nhà giàu thành Paris thừa sức đưa về Sanchez.

Một lợi thế khó phủ nhận của PSG là họ không hề thi đấu tại… Ngoại hạng Anh. Bởi vậy, nếu buộc phải để chân sút số 1 mùa trước ra đi, Arsenal sẽ ưu tiên đối tác đang chơi ở Ligue 1 chứ không phải Man City.