Thị trường chuyển nhượng mùa Hè đang rộn ràng song hành cùng công tác chuẩn bị của các ĐTQG hướng tới World Cup 2018. Ở Real Madrid, câu chuyện về Neymar chưa có điểm dừng, khi Chủ tịch Florentino Perez không thôi ý định đưa anh về sân Bernabeu.

Ông trùm ngành xây dựng càng quyết tâm hơn khi mùa Hè này, Los Blancos đang phải đối mặt với nguy cơ thực sự về khả năng chia tay Cristiano Ronaldo. Việc CR7 ra đi cũng có thể trở thành lý do để thuyết phục Neymar, bởi anh sẽ trở thành hạt nhân trong lối chơi của CLB.

Tuy nhiên, sự có mặt của Neymar có thể sẽ khiến Real Madrid mất đi một trong những ngôi sao trẻ tài năng nhất mà họ đang sở hữu.

Mới đây, trang Diario Gol đưa tin, Marco Asensio đã gửi thông điệp tới Ban lãnh đạo đội bóng Hoàng gia rằng anh sẽ cân nhắc chuyện tương lai của mình nếu siêu sao người Brazil đến.

Mùa giải vừa qua, Asensio chỉ ra sân đá chính 28 trận trên tất cả các mặt trận nên anh lo ngại rằng, việc có thêm Neymar sẽ càng hạn chế cơ hội của anh.

Việc cầu thủ 22 tuổi người Tây Ban Nha đưa ra cảnh báo đó rõ ràng là tin vui với nhiều đội bóng quan tâm đến anh, trong đó có Liverpool, Juventus và Paris Saint Germain. Liverpool thậm chí sẽ thúc đẩy nhanh kế hoạch này – nếu đèn xanh được bật, sau khi thương vụ mua Nabil Fekir từ Lyon đã đổ bể vào cuối tuần qua.