Chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với kicker.de, người đại diện Maik Barthel của Robert Lewandowski thừa nhận thân chủ mình đang không hạnh phúc bởi không nhận được sự ủng hộ từ phía Bayern Munich trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới Bundesliga mùa giải vừa rồi.

Chân sút người Ba Lan dù liên tục dẫn đầu cuộc đua nhưng đã để Pierre Aubameyang qua mặt ở vòng đấu cuối cùng. Chung cuộc, ‘sát thủ’ 28 tuổi ‘chỉ’ ghi được 30 bàn, ít hơn 1 bàn so với đồng nghiệp đang đầu quân cho Dortmund.

“Robert đã nói với tôi rằng cậu ấy không được giúp đỡ và huấn luyện viên lên tiếng kêu gọi các đồng đội ủng hộ trong cuộc đua giành danh hiệu Vua phá lưới”, Maik Barthel cho biết.

“Chưa bao giờ tôi thấy cậu ấy thất vọng như vậy kể từ khi gia nhập Bayern Munich. Tôi hiểu cậu ấy thực sự hi vọng và tin rằng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ phía CLB”.

Lewandowski thất vọng vì không thể giành danh hiệu Vua phá lưới Bundesliga là điều không khiến báo giới và người hâm mộ ngạc nhiên. Nhưng tại sao Maik Barthel không công khai điều này ngay sau khi giải đấu hạ màn mà phải đợi đến khi Cristiano Ronaldo được cho là quyết tâm rời Real Madrid mới ‘hành động’?

Phải chăng trung phong đã ghi tới 77 bàn thắng sau 96 lần ra sân gần nhất tại Bundesliga thực sự muốn ‘đào tẩu’ khỏi Bayern Munich để ‘đột kích’ vào Dải ngân hà 3.0 mà Florentino Perez đang chuẩn bị xây dựng ở nhiệm kỳ mới của mình?