Theo tờ The Sun, hôm 16/6 vừa qua, đội trưởng ĐT Bồ Đào Nha đã có cuộc nói chuyện với người đại diện Jorge Mendes. Theo đó, chân sút của Real Madrid yêu cầu siêu cò đồng hương bằng mọi giá phải đưa anh trở lại Man United ngay hè này.

Ronaldo được cho là đang cảm thấy bất mãn với cuộc sống tại Madrid sau khi bị văn phòng công tố Madrid cáo buộc trốn thuế bản quyền hình ảnh trong giai đoạn từ 2011 tới 2014 với số tiền lên tới 13 triệu bảng. CR7 đặc biệt thất vọng và cho rằng anh bị phân biệt đối xử tại Tây Ban Nha.

Mọi thứ ở Tây Ban Nha từ luật pháp, sự hờ hững của lãnh đạo Real Madrid đến những những cổ động viên của đội bóng đang khiến Ronaldo cảm thấy bất mãn với cuộc sống tại đây. Tờ A Bola của Bồ Đào Nha đã dùng từ ‘không thể thay đổi được’ để nói về quyết định rời Bernabeu của Ronaldo.

Ngay sau khi Ronaldo bắn tiếng muốn ra đi, báo chí đã đưa tin đồn về một loạt điểm đến tiềm năng của anh ở kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017, trong đó có những đại gia như Paris Saint-Germain, Man City, Bayern Munich hay… các CLB Trung Quốc.

Tuy nhiên điểm đến giàu tiềm năng nhất của Ronaldo vẫn là đội bóng cũ Man United, nơi anh từng có 6 năm sự nghiệp đầy thành công cùng những người bạn cũ tại sân Old Trafford.

Siêu cò Jorge Mendes được xem là vị phù thủy trên thị trường chuyển nhượng làng túc cầu giáo. Người ta xưng tụng ông như là một trong những nhân vật bóng đá có ảnh hưởng lớn nhất thế giới, khách hàng của Mendes ngoài Ronaldo gồm Ángel Di María, David de Gea, James Rodríguez, Diego Costa, José Mourinho, Luiz Felipe Scolari, Radamel Falcao…