Sau Eder Militao, Luka Jovic và Hazard thì 99% Real Madrid đã chiêu mộ thành công hậu vệ trái Ferland Mendy của Lyon. Không còn là đồn đoán, đích thân thầy của Mendy ở đội tuyển quốc gia Pháp, HLV Didier Deschamps đã xác nhận việc hậu vệ trái 24 tuổi sẽ thuộc về Real:

“"Ferland có một bước phát triển ngoạn mục, anh ấy đã ở Ligue 2 hai năm trước và anh ấy sẽ ở Real Madrid trong năm tới. Cậu ấy là một cầu thủ với chất lượng rất cao và có khả năng chơi tốt cả 2 chân. Khi khoác áo đội tuyển Pháp, cậu ấy luôn chơi tốt mỗi khi được trao cơ hội".

Công lớn nhất trong thương vụ này thuộc về phía Zinedine Zidane và trợ lý David Bettoni, những người đã thuyết phục thành công cá nhân Mendy và CLB Lyon. Gia nhập Real, Mendy sẽ trở thành phương án dự phòng và tăng tính cạnh tranh với lão tướng Marcelo bên hành lang trái.

Giới thạo tin ở Tây Ban Nha và Pháp cho biết, Real sẽ phải bỏ ra 50 triệu euro để có được chữ kí của Mendy. Trước Real, Barcelona và Juventus rất quan tâm đến trường hợp của Mendy. Tuy nhiên, việc được cộng tác dưới trướng của Zidane khiến hậu vệ 23 tuổi này đã nhanh chóng đưa ra quyết định đến Real.