Cả Cristiano Ronaldo và Karim Benzema tiếp tục ‘tịt ngòi’ trong chiến thắng 3-0 của Real Madrid trước Las Palmas vào cuối tuần vừa rồi. Bất chấp việc Zinedine Zidane vẫn lên tiếng bảo vệ cặp tiền đạo này, Benzema vẫn phải nhận những tiếng la ó, huýt sáo từ chính các cổ động viên nhà khi được thay ra ở hiệp 2.

Hiện tại, gần như ngày nào cũng có tin liên quan đến chuyện Real Madrid săn tìm tiền đạo, mặc dù kế hoạch cụ thể của họ là sẽ không bổ sung ngay trong tháng Giêng tới mà sẽ chờ đến mùa Hè 2018.

Mới đây nhất, Mauro Icardi của Inter Milan và Zlatan Ibrahimovic được nhắc đến và có vẻ như điều đó cũng tác động đến Harry Kane - mục tiêu ưa thích của Chủ tịch Florentino Perez vào thời điểm này.

Hẳn là trung phong Anh đã nhận thức rõ việc Kền kền trắng quan tâm đến mình. Anh cũng từng nói đến chuyện ‘mơ được thi đấu bên cạnh Ronaldo’, để có những động thái đánh tiếng với đội bóng Hoàng gia. Tuy nhiên, để anh quyết định ‘dứt tình’ với Tottenham không phải là điều dễ dàng.
 
Harry Kane ‘bật đèn xanh’ cho Real Madrid
 
Harry Kane muốn được sát cánh cùng Ronaldo nơi hàng công của Real Madrid

Kane cũng biết rõ rằng, không có nhiều cầu thủ người Anh thành công khi chuyển sang Tây Ban Nha và gia nhập Real Madrid đồng nghĩa với sự mạo hiểm. Do đó, anh mới đưa ra 2 điều kiện cho vị Chủ tịch quyền uy của đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 20.

Theo đó, người đại diện của ngôi sao 24 tuổi phát đi thông điệp rằng thân chủ mìnhkhông muốn đến sân Bernabeu mà phải cạnh tranh với một chân sút nhiều kinh nghiệm như Benzema. Nếu Kane đến, Big Benz phải ra đi.

Thứ hai, nếu Real Madrid muốn có Kane, anh cần phải được đối xử như một Galacticos thực thụ và hưởng lương tương đương với Gareth Bale.

Thông điệp đã được gửi đi và quả bóng lúc này nằm trong chân Don Perez.