Báo chí Tây Ban Nha đưa tin, Real Madrid sẽ không gia hạn hợp đồng với tiền vệ Luka Modric - người hiện còn giao kèo tại Bernabeu tới năm 2020. Đây được đánh giá là nước đi khôn ngoan của Los Blancos bởi ngôi sao người Croatia năm nay đã 33 tuổi và đang cho thấy sự sa sút mùa này.

Ở phiên chợ chuyển nhượng mùa Hè vừa qua, Inter Milan đánh tiếng hỏi mua Modric song Real nhất quyết không bán vì đã mất một trụ cột quan trọng là Cristiano Ronaldo. Modric về Real vào mùa hè năm 2012 từ CLB Tottenham với giá 33 triệu Euro. Cột mốc đáng nhớ của tuyển thủ Croatia ở cấp CLB là vào mùa giải 2013/14.

Năm đó, Modric cùng Real đoạt cú Decima (vô địch cúp C1 châu Âu lầm thứ 10 trong lịch sử), anh cũng có tên trong đội hình tiêu biểu của UEFA Champions League mùa giải 2013/14 và sau đó còn được chọn là "Tiền vệ xuất sắc nhất La Liga" mùa bóng 2013/14. Mùa giải vừa qua, Modric tiếp tục vô địch C1 châu Âu cùng Kền kền trắng.

Cũng trong năm 2018, Luka Modric đoạt Quả bóng vàng World Cup, cùng với đó là chức Á quân cùng ĐT Croatia. Hiện chưa rõ, sau khi kết thúc hợp đồng với đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, đích đến tiếp theo của Modric sẽ là ở đâu? Cũng không loại trừ khả năng ngôi sao Croatia sẽ giải nghệ vì khi ấy, anh đã 35 tuổi, độ tuổi không còn thích hợp để chơi bóng đỉnh cao.