Suốt Hè 2017 xuất hiện rất nhiều thông tin cho rằng Real Madrid đàm phán với AS Monaco về trường hợp của Kylian Mbappe. Chân sút trẻ người Pháp từng rất khao khát được cập bến Bernabeu vì ngưỡng mộ CLB xuất sắc nhất thế kỷ 20, huấn luyện viên Zinedine Zidane và thần tượng Cristiano Ronaldo.

Song, thay vì chuyển tới Dải ngân hà, kỷ lục gia của Ligue 1 và Champions League đã đầu quân cho PSG theo dạng cho mượn kèm điều khoản mua đứt trị giá 180 triệu euro.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền với Marca, Mbappe xác nhận việc anh đàm phán và suýt gia nhập Real Madrid là có thật. Dẫu vậy, ngôi sao 19 tuổi khẳng định giờ mọi chuyện đã là quá khứ và anh không còn nghĩ đến Bernabeu nữa.

“Đúng thế. Tôi và Real Madrid đã đàm phán. Tuy nhiên, giờ tất cả là quá khứ cho cả tôi lẫn Madrid”, Mbappe trả lời câu hỏi của phóng viên về những gì đã diễn ra trong Hè vừa rồi.

Real Madrid đã chủ động rút lui khỏi thương vụ này do phía AS Monaco hét giá quá cao cho một chân sút mới18 tuổi ở thời điểm đó.

Kền kền trắng phải trả giá đắt vì không tăng cường một chân sút chất lượng thay thế Alvaro Morata. Hậu quả, hàng công của họ không có sự bổ sung đáng kể, một trong những nguyên nhân khiến thầy trò Zidane thất thế trong cuộc đua vô địch La Liga với Barcelona.