Thứ nhất, theo Metro, Jose Mourinho thừa nhận MU không thể chiêu mộ Cristiano Ronaldo bởi Florentino Perez vừa tuyên bố rằng cho đến thời điểm hiện tại, siêu sao 32 tuổi vẫn là cầu thủ của Real Madrid và đội bóng nào muốn sở hữu chữ ký của anh phải chồng đủ 1 tỷ bảng.

Và dù giàu có và là thương hiệu toàn cầu như MU thì cũng không thể chi tới 1 tỷ bảng - đúng bằng mức phí phá vỡ hợp đồng của CR7 với các nhà vô địch Champions League và La Liga.

Thứ hai, Mourinho thừa hiểu Ronaldo không hề muốn rời Real Madrid và tất cả những gì diễn ra trên các mặt báo đều là các chiêu trò của chân sút này cùng với người đại diện Jorge Mendes.

Một nguồn tin thân cận với Người đặc biệt tiết lộ với Marca về bản chất của sự kiện Ronaldo đòi rời Real Madrid. Theo đó, với động thái này, đương kim Quả bóng Vàng hướng tới 2 mục tiêu: đánh lạc hướng sự chú ý của dư luận về nghi án trốn thuế và vòi thêm tiền từ Real Madrid khi kình địch Lionel Messi chuẩn bị gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Mục tiêu đầu tiên thì đã đạt được. Bởi ngay sau khi tuyên bố rời Bernabeu, tất cả sự chú ý của báo giới, truyền thông và người hâm mộ đều tập trung vào tương lai của Ronaldo mà quên đi những rắc rối anh đang gặp phải với Cơ quan Thuế Tây Ban Nha.

Còn mục tiêu thứ 2 thì vẫn chưa bởi như Mourinho, Perez cũng ‘tỉnh’ chẳng kém. Ông biết được ý định thực sự của CR7 nên vẫn ‘bình chân như vại’ vì dẫu sao anh mới chỉ gia hạn hợp đồng có thời hạn tới tháng 6/2021 từ tháng 11 năm ngoái.