Gareth Bale chuyển đến Bernabeu vào mùa Hè năm 2013 với mức phí kỷ lục thế giới khi đó: 100 triệu euro. Ngay thời điểm ấy, ngôi sao người xứ Wales đã phải vật lộn với chấn thương và đóng góp khá hạn chế ở nửa mùa giải đầu tiên chơi cho Real Madrid.

Cho dù gặt hái nhiều danh hiệu với Los Blancos nhưng đến thời điểm này, Bale vẫn chưa bao giờ thực sự tỏa sáng như kỳ vọng của người hâm mộ. Trong vòng 4 năm qua, ngôi sao này đã trải qua tới 12 lần nhập viện khác nhau.

Vấn đề chân sút 28 tuổi trở nên đặc biệt nghiêm trọng khi anh liên tục dính chấn thương cơ bắp từ đầu mùa giải trước đến nay. Tính từ đầu mùa 2016/17, anh phải nghỉ thi đấu 5 lần khác nhau, bỏ lỡ đến 37 trận đấu của Kền kền trắng.

Cá biệt ở lần này, Bale đã gặp chấn thương mới trong quá trình hồi phục chấn thương cũ và phải ngồi ngoài đến hết năm 2017. Chính vì thế, Real Madrid không còn giữ được sự kiên nhẫn với ngôi sao họ từng kỳ vọng sẽ thay thế vị trí số 1 của Cristiano Ronaldo.
 
Ngán Gareth Bale đến tận cổ, Real Madrid ra giá ‘thanh lý’
Tiền sử chấn thương dày đặc của Gareth Bale

Theo truyền thông Tây Ban Nha, giới chóp bu CLB Real Madrid đã thống nhất mức giá rao bán Bale khi thị trường mở cửa trở lại. Họ hy vọng sẽ thu về đủ 89 triệu bảng từng bỏ ra để đầu tư vào thương vụ này cách đây 4 năm.

Đây vốn là con số rất lớn với một tuyển thủ mẫn cảm với chấn thương như Gareth Bale, tuy nhiên, nó không hề quá đáng với mức độ lạm phát của thị trường hiện tại.

Các nguồn tin ở Anh cho biết Chelsea, MU và Tottenham đều đang tìm cách ‘giải cứu’ Bale ở những phiên chợ tiếp theo. Trong số này, Chelsea và MU đều sẵn tiền trong khi Tottenham sẽ phải để một số ngôi sao ra đi để đưa anh trở lại White Hart Lane.