Chia sẻ với truyền thông, huấn luyện viên trưởng Quique Setien của Real Betis xác nhận rằng Dani Ceballos nóng lòng chia tay Real Madrid để trở lại ‘chốn cũ’.

“Trước khi Dani Ceballos gia nhập Madrid, tôi đã thuyết phục cậu ấy ở lại. Tôi đã nói với Dani rằng rất khó đá cho Real Madrid và muốn cậu ấy ở lại giúp Betis thêm 1 năm nữa”, Quique Setien cho biết.

“Năm tháng tới rất quan trọng với Dani Ceballos bởi World Cup 2018 đang đến gần. Không được đá thường xuyên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tương lai và cơ hội dự giải đấu của cậu ấy. Dani Ceballos đang rất muốn trở lại Betis”.

Dani Ceballos không thể cạnh tranh vị trí đá chính ở Real Madrid. Tiền vệ trung tâm được đánh giá rất cao này mới chỉ 2 lần được Zinedine Zidane xếp đá chính ở La Liga từ đầu mùa giải 2017/18/

Theo AS, Betis muốn mượn ngôi sao 21 tuổi ngay trong tháng 1 này. Tuy nhiên, thương vụ vấp phải cản trở do quy định cấp phép thi đấu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

Trước khi mùa 2017/18 khởi tranh, Real Betis từng đăng kí thi đấu cho Dani Ceballos rồi sau đó huỷ giấy phép để anh đến Real. Theo quy định của RFEF, cầu thủ không được cấp phép thi đấu cho 1 CLB nếu - trong cùng 1 mùa giải - giấy phép này đã bị CLB đó huỷ bỏ.