Chelsea rất muốn giữ chân tiền vệ người Bỉ này bằng việc gia hạn hợp đồng với anh. Tuy nhiên, nhiều khả năng việc này sẽ không thành khi cầu thủ này đang chuẩn bị cho việc chuyển đến Real Madrid. Kền Kền Trắng được cho là sẵn sàng bỏ ra tới 100 triệu Bảng để đưa Hazard về với Bernabeu.

Nguồn tin từ trang Diario Gol cho biết, Hazard đã bắt đầu tìm nơi ở tại Madrid và thậm chí hỏi thăm về trường học cho các con. Cũng từ Diario Gol, phía Real Madrid dự định sẽ đưa ra 2 phương thức thanh toán cho Chelsea: Hoặc là trả số tiền 100 triệu bảng cho The Blues, hoặc là đưa 2 cầu thủ Isco và James Rodriguez vào hợp đồng trao đổi. 

Đội bóng Hoàng gia được cho là đã muốn có Hazard từ năm 2010 nhưng khi đó anh chưa chứng tỏ được khả năng của mình. Hiện tại, khi đang ở trong độ tuổi chín muồi, cầu thủ đã trở thành mục tiêu hàng đầu của Real.

Ở mùa giải năm nay, Hazard là một nhân tố chủ chốt trong đội hình của HLV Antonio Conte. Anh đã có 11 bàn thắng sau 26 lần ra sân, giúp cho The Blues đứng đầu BXH Premier League với 10 điểm nhiều hơn đội xếp sau Tottenham.

Nếu Eden Hazard gia nhập Real Madrid, anh sẽ trở thành cầu thủ người Bỉ thứ 3 trong lịch sử CLB này. Trước Hazard, Kền kền trắng từng chiêu mộ 2 cầu thủ hoàn toàn vô danh đến từ Bỉ. Đó là thủ thành Alex Craninx và tiền đạo Fernand Goyvaerts. 2 cầu thủ này chỉ được thi đấu tổng cộng... 3 trận cho Real Madrid.