Có vẻ việc Cristiano Ronaldo hạnh phúc vì vừa nhận giải Quả bóng Vàng thứ 5 trong sự nghiệp đã khiến mọi người nhầm lẫn về tình trạng của anh tại Real Madrid.

Diario Gol cho hay, mối quan hệ giữa siêu sao 32 tuổi và Chủ tịch Florentino Perez đang trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Cụ thể, Perez rất mệt mỏi với sự ‘ngạo mạn’ của CR7 trong nỗ lực tìm kiếm một hợp đồng mới.

‘Ông trùm’ 70 tuổi không muốn cải thiện những điều khoản trong hợp đồng hiện tại của Ronaldo và cũng không còn tin rằng Kền kền trắng đang sở hữu cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới nữa.

Song, giá trị thương mại mà Ronaldo mang lại đang khiến Perez chần chừ. Ông sẽ không muốn bán tiền đạo người Bồ Đào Nha với giá rẻ. Nhưng với việc hiếm có đội bóng nào đáp ứng được mức phí giải phóng hợp đồng quá khủng hiện tại (khoảng 1 tỉ euro), ông sẽ yêu cầu Ronaldo tự mua lại hợp đồng của anh với giá rẻ hơn trong trường hợp kiên quyết rời Bernabeu.
 
NÓNG: Ronaldo được Perez ‘bật đèn xanh’ cho rời Real Madrid?
Perez không xem Ronaldo là 'gà cưng' nữa và muốn 'rước' Neymar về thay thế

Perez ưu tiên việc CR7 tiếp tục cống hiến cho Real Madrid, nhưng chỉ trong trường hợp anh giữ nguyên những điều khoản hiện tại tới khi kết thúc hợp đồng, tức là năm 2021. Còn không, vị Chủ tịch quyền lực này sẽ đòi Ronaldo số tiền 177 triệu bảng (200 triệu euro) để mua lại hợp đồng.

Con số này thấp hơn nhiều so với điều khoản mua lại trị giá 880 triệu bảng (1 tỷ euro) trong hợp đồng mà Ronaldo ký hồi năm ngoái. Nhưng theo đánh giá của báo giới Tây Ban Nha, nó rõ ràng lớn hơn gấp đôi so với giá trị thực của chân sút vĩ đại nhất Champions League ở thời điểm hiện tại.

Cũng trong báo cáo trên, Perez đã lên sẵn kế hoạch tìm người thay thế Ronaldo và mục tiêu của ông là ‘rước’ Neymar về Bernabeu trong năm 2019.

Tiền đạo người Brazil chuyển tới PSG sau khi ‘chuộc thân’ với giá 222 triệu euro ở mùa Hè qua và đã tạo được dấu ấn ngay lập tức. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin nói rằng anh không hạnh phúc với cuộc sống ở Paris và đang ngầm tìm đường ra đi trong tương lai.