Rạng sáng nay, Ronaldo là người đã giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc đua tới danh hiệu Quả bóng Vàng châu Âu 2017 với số phiếu tương ứng 946 điểm. Trong khi đó, số điểm của Neymar (người về thứ 3) giành được là 361 điểm, tức chỉ bằng 1/3 so với siêu sao người Bồ.

Không riêng gì Neymar, trong 10 năm qua, bất kỳ cầu thủ nào góp mặt trong danh sách rút gọn cuối cùng với Ronaldo và Lionel Messi, đều tỏ ra rất lép vế với người đứng đầu về số phiếu bầu.

Khi được hỏi về khả năng giành Quả bóng Vàng của Neymar, Chủ tịch Florentino Perez cho rằng, Madrid sẽ giúp ngôi sao người Brazil đến gần hơn với danh hiệu cao quý này.

 “Ở Madrid sẽ giúp cho việc giành Ballon d’Or dễ dàng hơn. Real Madrid là 1 CLB cung cấp tất cả những gì bạn cần để trở thành một cầu thủ lớn. Mọi người đều biết, tôi đã muốn ký hợp đồng với cậu ấy (Neymar) tại một thời điểm”, nhật báo Marca dẫn lời Perez.

Bên cạnh đó, người đứng đầu CLB Hoàng gia Tây Ban Nha cũng dành những lời có cánh cho cầu thủ con cưng, Ronaldo.

“Tôi nghĩ rằng, Ronaldo là người kế thừa Alfredo Di Stefano. Thật vinh dự khi có một cầu thủ tốt như cậu ấy. Cậu ấy sống trong bóng đá, cậu ấy muốn trở thành cầu thủ giỏi nhất mọi thời đại. Cậu ấy không chỉ có tài năng mà còn sự nhiệt huyết trong công việc. Cậu ấy là một hình mẫu”, Perez chia sẻ.

Như vậy, với việc giành chiến thắng QBV năm nay, Ronaldo đã cân bằng kỷ lục 5 Quả bóng vàng với Messi. Trong đó, cầu thủ người Bồ có 4 lần nhận danh hiệu cao quý này tại trong màu áo của Real Madrid và 1 lần khi còn chơi cho MU.