Đó là nội dung chính của những tiết lộ mới đây từ báo chí Pháp. Theo đó, trước khi ra quyết định ‘trảm’ Julen Lopetegui, Florentino Perez đã liên hệ với Zinedine Zidane. Vị Chủ tịch 71 tuổi còn liên vệ với người đại diện của Zizou kaf Alain Migliaccio để nhờ ông này thuyết phục thêm.

Song, câu trả lời mà Perez nhận được chỉ là cái lắc đầu từ nhà cầm quân 46 tuổi. Zidane cương quyết không trở lại nơi mà mình đã từ chức chỉ vài tháng trước đó.

Và vì không thể tái bổ nhiệm vị HLV từng giúp Real Madrid vô địch Champions League 3 lần liên tiếp, Florentino Perez đành trọng dụng Santiago Solari trước khi nghĩ tới những giải pháp tiếp theo.

Solari đã trở thành nhà cầm quân có khởi đầu tốt nhất lịch sử đội chủ sân Bernabeu kể từ năm 1957. Sau 3 trận đấu đầu tiên, Kền kền trắng toàn thắng. Họ ghi tới 11 bàn thắng và chưa phải nhận bất kỳ bàn thua nào.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha, Real Madrid chỉ có 2 tuần để bổ nhiệm HLV trưởng mới kể từ thời điểm sa thải ông Lopetegui. Thời gian ấy sắp kết thúc. Như vậy, Chủ tịch Perez và các cộng sự hoặc là phải công bố 1 HLV trưởng chính thức hoặc là trọng dụng Solari trong ít ngày tới.

Rạng sáng mai (12/11) theo giờ Việt Nam, Real Madrid sẽ có trận đấu hứa hẹn nhiều khó khăn trên sân của Celta Vigo (vòng 12 La Liga). Đây là một cơ hội nữa để cựu danh thủ người Argentina ghi điểm trong mắt Ban lãnh đạo.