Tham dự lễ trao Quả Bóng Vàng 2017 cho Cristiano Ronaldo, Florentino Perez không bỏ lỡ cơ hội lôi kéo Neymar. Vị Chủ tịch quyền lực này cho rằng, nếu cập bến Real Madrid, Neymar có thể giành Quả Bóng Vàng một cách dễ dàng.

Perez thậm chí thừa nhận từng rất muốn chiêu mộ ngôi sao Brazil. Do không có cơ hội, ông đành nhìn Neymar đầu quân cho Barcelona và sau này là PSG.

Nhận thấy động thái lôi kéo công khai của Perez, huấn luyện viên trưởng Unai Emery phản pháo: "Perez có thể mơ đưa Neymar về Madrid, nhưng cậu ấy đang là cầu thủ của PSG. Tôi đảm bảo cậu ấy sẽ đạt được mục tiêu mong muốn, đầu tiên là những danh hiệu tập thể, và sau đó là danh hiệu cá nhân tại PSG".

Giới chủ của PSG từng phải chi tới 222 triệu euro để Neymar mua lại hợp đồng với Barcelona trong kỳ chuyển nhượng Hè vừa rồi.

Qua bốn tháng gắn bó với PSG, Neymar đang dần trở thành thủ lĩnh đội bóng. Chân sút 25 tuổi thường xuyên có những pha lập công quan trọng, đồng thời dẫn dắt hàng công và kiến tạo cho đồng đội ghi bàn.

Liệu tuyên bố của Unai Emery có khiến Perez bớt ‘thích’ Neymar hay chỉ làm tăng thêm quyết tâm có được anh của vị Chủ tịch CLB xuất sắc nhất thế kỷ 20?