Nhật báo uy tín L’Equipe tiết lộ, PSG đang đàm phán với người đại diện của Isco, tiền vệ đầy chất lượng nhưng đang thất sủng tại Real Madrid.

Cuộc đàm phán đã mang đến những kết quả tích cực. Dù chưa có bất cứ thỏa thuận nào được ký kết nhưng huấn luyện viên Unai Emery hết sức tán thành thương vụ này. Bởi ông từng không ít lần thừa nhận mình là một cổ động viên của ‘Cậu bé vàng’ năm 2013.

Đây là một bước tiến lớn của PSG trong thương vụ này. Bởi ngoài họ ra, những Barcelona, Chelsea, Man City cùng hai đội bóng thành Milan cũng đang theo sát những biến động từ Bernabeu để ra tay ‘cướp Isco’.

Mặc dù không được đá chính nhiều dưới thời Zinedine Zidane nhưng đẳng cấp của cầu thủ đa năng 24 tuổi là không phải bàn cãi. Bằng chứng là anh có 7 pha lập công cùng 5 đường kiến tạo trên mọi đấu trường chỉ sau 1163 phút thi đấu cho Los Blancos. Nghĩa là Isco chỉ cần trung bình 97 phút để tham gia trực tiếp vào 1 bàn thắng ở mùa giải này.

Hợp đồng của tiền vệ người Tây Ban Nha với Real Madrid còn thời hạn tới tháng 6/2018. Bởi vậy nếu không thể giữ Isco, các nhà đương kim vô địch Champions League sẽ phải ‘siêu dự bị’ này anh trong Hè 2017 để thu hồi phần nào số ‘vốn’ đã bỏ ra để có được anh từ Malaga vào Hè 2013.