Alvaro Morata đã nhuộm tóc màu đỏ để chờ ngày ra mắt MU. Nhưng theo Daily Express, có lẽ chính chân sút 24 tuổi này cũng không ngờ rằng mình chỉ là công cụ để Real Madrid lợi dụng dù trên thực tế họ vẫn chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán.

Khi mọi thỏa thuận tưởng như xong, Kền kền trắng bất ngờ nâng giá lên thành 90 triệu euro. Và ‘chiêu trò’ này không chỉ được ‘cáo già’ Florentino Perez sử dụng một lần, không chỉ với MU mà còn với cả Chelsea.

Quỷ đỏ nhanh chóng nhận ra rằng Real Madrid không hề có thiện ý. Nói trắng ra là họ không muốn bán Morata. Vậy nên vào phút chót, CLB vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League mới rút lui khỏi thương vụ và chuyển hướng sang Romelu Lukaku.
 
Real cứ ‘chơi bẩn’ với MU và Chelsea thế này, đừng mơ tới De Gea và Hazard?!
Cả MU và Chelsea đã cùng phải nếm 'trái đắng' từ Real Madrid trong vụ Morata

Chelsea cũng khổ sở vì nước cờ này của Real Madrid. The Blues đã chấp nhận bỏ ra 70 triệu bảng cho một cầu thủ dự bị như cựu ngôi sao của Juventus. Nhưng khi tất cả tin rằng tiền đạo người Tây Ban Nha sắp cập bến Stamford Bridge, Kền kền trắng lại ‘trêu ngươi’ đối tác bằng trò nâng giá.

Các nhà đương kim vô địch Ngoại hạng Anh rốt cuộc cùng từ bỏ để tập trung chiêu mộ Pierre Aubameyang.

Thì ra Real Madrid không có thiện ý trong vụ Morata. Họ chỉ lợi dụng MU và Chelsea để phát đi thông điệp, nói nôm na là: chẳng phải CLB không tạo điều kiện cho chân sút này ra đi mà là vì tất cả các CLB khác muốn có anh đều tự động bỏ cuộc, vậy nên hãy ngoan ngoãn mà tiếp tục làm phương án dự bị chiến lược ở mùa tới.

‘Chơi bẩn’ như vậy, Real Madrid đừng mong MU hay Chelsea sẽ ‘nhả’ David de Gea hay Eden Hazard dù hai ngôi sao này có thực sự muốn gia nhập Dải ngân hà đi chăng nữa?!